Những điều kiêng kỵ khi về nhà mới liệu bạn có biết?

Tất cả chúng ta khi chuyển về nhà mới điều băn khoăn không biết những điều kiêng kỵ khi về nhà mới là gì để còn tránh. Điều này không chỉ là truyền thống của người Việt, mà đâu đó còn giúp cho tư tưởng của gia chủ được thoải mái, an tâm hơn tại ngôi nhà mới của mình.

>> Bài viết liên quan:

Những điều kiêng kỵ khi về nhà mới liệu bạn có biết?

Mỗi một gia đình gần như tất cả ai cũng phải có một lần chuyển về nhà mới. Vì thế, chuyển đến nhà mới là một điều rất quan trọng, đặc biệt đối với truyền thống của người Việt Nam. Ngoài việc xem ngày, xem giờ để chọn được ngày đẹp giờ đẹp, tránh ngày xấu giờ không tốt lành thì khi chuyển về nhà mới. Việc về nhà mới kiêng gì sẽ được BT giải đáp cho các bạn ngay dưới đây.

1. Không nên cãi nhau gây to tiếng trong ngày về nhà mới

Về nhà mới, đồng nghĩa gia đình bạn sẽ có một cuộc sống mới, một sự khởi đầu mới. Mà bắt đầu một sự khởi đầu mới đã gây tranh cãi không suôn sẻ thì cuộc sống sau này sẽ không mấy thuận lợi. Các cụ đã có câu ” đầu xuôi thì đuôi lọt” là vì thế. Vậy nên ngày đầu về nhà mới bạn nên giữ không khí vui vẻ tránh xung đột có thể xảy ra.

2. Tránh nói những điều không may khi về nhà mới

Đây cũng là một trong những điều kiêng kỵ khi về nhà mới mà chúng ta không thể bỏ qua. Những lời nói hay, những cử chỉ vui vẻ sẽ rất là tốt cho không khí về nhà mới. Trái lại, những lời nói không may mắn, xui xẻo tưởng chừng như không ảnh hưởng gì đôi khi lại gây cho bạn khá nhiều phiền toái, gặp những chuyện không hay trong cuộc sống sắp tới. Vì thế thay vì nói lời không tốt thì thay vào đó hãy nói những điều hay, tích cực cho không khí vui vẻ, khí vượng đại phát trong nhà sẽ giúp cuộc sống mới tràn đầy năng lượng hơn.

những điều kiêng kỵ khi chuyển về nhà mới

3. Mang thêm điều may mắn vào nhà mới

Vào nhà mới cần mang gì? Thay vì các thành viên trong gia đình vào nhà mới đi tay không thì tại sao các bạn không mang các loại quả được cho là may mắn vào trong nhà như : Cam, lựu, lê, đào… được coi là may mắn, sung túc, thịnh vượng dồi dào sức khỏe.

4. Không dùng chổi cũ để quét nhà mới

Các gia đình Việt thường có thói quen tiết kiệm nhất là khi về nhà mới có rất nhiều đồ đạc phải mua mới, chi tiêu rất nhiều nên họ có thói quen tận dụng những đồ còn dùng được ở nhà cũ. Tuy nhiên, khi bạn chuyển về nhà mới bạn nên sắm cho ngôi nhà mới một chiếc chổi mới, vì nó thể hiện việc dùng chổi mới để quét đi những điều không may mắn trong quãng thời gian sống trước đây.

5. Không nên chậm trễ ngày giờ chuyển

Trước khi chuyển về nhà mới chắc chắn bạn đã tính toán và xem xét ngày giờ Hoàng Đạo để chuyển cho gặp nhiều thuận lợi may mắn khi về nhà mới. Việc về đúng giờ không chỉ gặp được nhiều thuận lợi và may mắn, nó còn tránh được những xui xẻo không đáng có mà bạn có thể gặp phải. Vì thế, đừng vì lý do nào đó mà bạn chậm trễ, điều đó khiến ngay từ đầu bạn đã gặp điều không thuận lợi. Nếu bạn lựa chọn một đơn vị chuyển nhà trọn gói tại Hà NộiChuyển nhà Bắc Nam thì chỉ cần bạn hẹn bên dịch vụ đúng giờ theo kế hoạch là được.

đóng gói và vận chuyển

6. Nhớ thắp hương cúng thổ công thổ địa khi về nhà mới

Đất có thổ công, sông có hà bá vì thế khi về nhà mới bạn đừng quên sắm mâm lẽ nhập trạch cho thổ công, thổ địa ở nơi ở mới đều cầu mong được phù hộ cho gia đình bình an, hạnh phúc và gặp nhiều thuận lợi khi sinh sống ở đây.

7. Không nên ngủ trưa trong ngày về nhà mới

Theo quan niệm của người xưa cho rằng, ngủ trưa thể hiện cho sự lười biếng vì thế thay vì ngủ trưa bạn có thể dọn dẹp, nổi lửa nấu nướng thậm trí tụ tập bạn bè ăn uống. Điều đó sẽ khiên cho ngôi nhà trở nên ấm cúng và sung túc hơn.

Trên đây là những điều cần tránh khi về nhà mới mà BT đã giới thiệu đến các bạn, hi vọng những điều đó sẽ giúp các bạn tránh được những điều không hay khi về nhà mới và gặp được nhiều may mắn.

Hãy liên lạc với Chuyển nhà Bảo Thịnh để được giải đáp mọi thắc mắc về chuyển nhà, chúng tôi phục vụ 24/24.