Quy trình thi công lắp đặt sàn gỗ

thi công sàn gỗ bắt đầu từ đâu ????

  Sửa Chữa Sàn Gỗ Toàn Cầu xin gửi tới Quý Khách quy trình thi công, lắp đặt, sửa chữa sàn gỗ:

–  Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ bề mặt, kiểm tra nền nhà

Làm sạch bề mặt sàn nhà, đảm bảo độ phẳng tuyệt đối cho mặt sàn, không được để sự tồn tại của cát sạn trên bề mặt sàn vì sàn sẽ bị phát tiếng kêu, sàn gỗ bị phồng rộp, cong vênh…

Để sử dụng lâu năm, bền đẹp, Chúng tôi khuyên Quý khách trước khi thi công sàn gỗ nên phun hoặc rắc thuốc mối để phòng chống sàn gỗ bị mối mọt. Dù là sàn gỗ công nghiệp hay tự nhiên sẽ vẫn bị mối xông.

– Bước 2: Trải lớp lót sàn

Tiến hành trải lớp lót (có thể dùng xốp thường, xốp tráng bạc, cao su non, lớp này có độ dày khoảng  2mm đối với sàn gỗ công nghiệp và 3mm đối với sàn gỗ tự nhiên) cho sàn nhà trước khi tiến hành lắp đặt sàn gỗ. Lớp lót này có tác dụng hút ẩm, chống ồn, tạo độ êm ái cho bề mặt sàn gỗ sau khi lót, lót tráng bạc có tác dụng kháng khuẩn và tránh sàn gỗ bị ngấm nước ngược từ nền nhà hiệu quả. Lưu ý cần xoay bề mặt tráng nilong (hoặc giấy bạc) quay xuống dưới, dư ra khoảng 40 mm về phía chân tường (chúng sẽ được che bởi lớp len tường). Mối nối giữa hai miếng xốp sẽ được dán bằng băng keo.

– Bước 3: Lắp đặt thi công sàn gỗ

Đối với sàn gỗ công nghiệp ta chỉ cần lắp đặt theo đúng rãnh khóa của chúng còn đối với sàn gỗ tự nhiên thì cần dùng thêm keo sữa hoặc bắn đinh trong quá trình lắp đặt. Có nhiều cách lắp đặt khác nhau như: lắp theo kiểu 1 – 2 (đẹp mắt nhưng độ hao hụt cao), theo kiểu 1 – 2 – 3, kiểu 1 – 2 – 3 – 4 (ít bị hao hụt), kiểu xương cá (độ thẩm mỹ cao nhưng mất nhiều thời gian lắp hơn những kiểu khác)…

Việc lắp đặt thi công sàn gỗ được bắt đầu từ phía góc trái của căn phòng cứ thế nối tiếp nhau từ trong ra ngoài cho đến khi hoàn thành. Lưu ý khoảng cách giữa hàng lát sau cùng này cần giữ khoảng cách với chân tường tối thiểu 7- 10 mm, để tạo sự giản nở cho sàn gỗ và tiện cho việc thi công sửa chữa khi có sự cố hư hỏng. Hàng đầu tiên này sẽ làm chuẩn cho những hàng tiếp theo nên cần được lắp thẳng hàng, chắc chắn.

Tấm thứ hai được lắp sao cho khớp với rãnh của tấm sàn gỗ thứ nhất. Để sàn gỗ được khít và chặt nên ấn mạnh xuống mặt sàn hoặc có thể cùng búa kèm theo miếng đệm lót gõ cho chặt lại. Nếu đã đảm bảo chắc chắn thì mới có thể tiến hành lót tấm sàn gỗ tiếp theo cho đến khi hoàn thành.

Lắp tấm sàn gỗ đầu tiên của hàng thứ hai bằng cách đặt khớp với rãnh của hàng thứ nhất, dùng búa và miếng lót đệm gõ nhẹ vào theo chiều dọc và chiều ngang cho khớp và chặt với hàng thứ nhất. Cứ thế tiến hành cho đến khi kết thúc. Trong quá trình thi công sàn gỗ Quý khách nên giám sát kiểm tra sàn xem thợ lắp sàn gỗ bị hở khe, hở hèm không cần sửa ngay để tránh phải bóc lên lát lại.

Tùy theo cách lắp đặt mà cần có sự tính toán tỉ mỉ để lắp đặt nên sàn nhà có độ khít, độ chắc chắn và vẻ đẹp thẩm mỹ.


– Bước 4: Lắp đặt các phụ kiện sàn gỗ

+ Ở mối nối kết thúc với chân tường thì dùng len chân tường hoặc nẹp kết thúc. Mối nối kết thúc với mép cửa cần dùng nẹp kết thúc. Tại vị trí chuyển màu sàn gỗ, chuyển đổi vật liệu lát khác nhau nên dùng nẹp nối chữ T.

+ Lắp len (phào) chân tường: phổ biến là len gỗ MDF với thiết kế vân gỗ đẹp mắt, len nhựa, len gỗ tự nhiên. Len chân tường có tác dụng giúp cố định chắc chắn mép kết thúc sàn gỗ, che khe hở với chân tường tạo nét đẹp cho bề mặt sàn. Len chân tường này sẽ được cố định bằng đinh chuyên dụng vào tường nhà.

– Bước 5: Vệ sinh sạch sẽ không gian

Sau khi hoàn thành tất cả các công đoạn trên, sẽ tiến hành kiểm tra tổng thể chất lượng và vệ sinh, thu dọn những rác bẩn và bàn giao lại cho gia chủ Quý khách. Công ty sẽ xuất biên bản nghiệm thu và thanh toán, mỗi biên bản có 2 bản để mỗi bên giữ lại. Công ty chịu trách nhiệm bảo hành, sửa chữa sàn gỗ miễn phí theo hợp đồng đã ký với Quý khách.

 

 Đến với dịch vụ Sửa Chữa Sàn Gỗ Toàn Cầu Cam Kết:

  1. Uy Tín. Chất Lượng. Chuyên Nghiệp.
  2. Giá Cả Cạnh Tranh. Giá Sàn Gỗ Tại Kho.
  3. Tư Vấn Chính Xác Giúp Khách Hàng Tiết Kiệm Chi Phí Tối Đa.
  4. Thợ Lành Nghề Kinh Nghiệm 20 Năm. Cẩn Thận. Chu Đáo.
  5. Đảm Bảo Quý Khách Hài Lòng. Đẹp Như Mới 99%.
  6. Bảo Hành Dài Hạn miễn phí.

GỌI NGAY NHẬN TƯ VẤN : 0972 158 386 – 0978 989 322